ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนํา 5 เรื่อง

ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนํา

ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนํา เมื่อพูดถึงสื่อจากประเทศญี่ปุ่น, หลายคนอาจนึกถึงการ์ตูนสำหรับเด็กเล็กหรืออนิเมะญี่ปุ่นชื่อดังที่มีตลอดเวลา และหนังผีที่ทำให้คนเข้าสังคมเรื่องสยองขวัญสุดโรแมนติก แต่ความจริงแล้วมีสื่ออีกประเภทหนึ่งที่ถ่ายทอดความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัวผ่านภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นรอยสักญี่ปุ่นหรือแม้กระทั่งหนังฮอลลีวูด สื่อเหล่านี้ได้รับความนิยมจากผู้ชมหลายคนและเป็นที่รู้จักทั่วโลก ด้วยรูปแบบการถ่ายทอดที่เป็นเอกลักษณ์ การเล่าเรื่องที่น่าสนใจ และมีเสน่ห์เฉพาะตัว สื่อเหล่านี้เติมเต็มประสบการณ์การรับชมของคนรักหนัง และได้รับความชื่นชอบจากผู้ชมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นหนังฮอลลีวูดหรือหนังจากประเทศอื่น ๆ เช่น เกาหลีหรือจีน นี่เป็นงานอดิเรกของประชาชนในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความรู้จักในทั่วโลกเช่นกัน” ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนํา

ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนำ

Rurouni Kenshin

ถ้าคุณเป็นแฟนหนังแอ็คชั่นหรือชอบหนังซามูไร แนะนำอย่าพลาดหนังเรื่องนี้แน่นอน เพราะเป็นการถ่ายทำจากการ์ตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน “Wandering Samurai” และเล่าเรื่องราวของ Himura Kenshin ซามูไรพเนจรที่เคยเป็นอดีตนักฆ่าที่มีชื่อเสียงอย่างเรือพิฆาต Battousai หลังจากสิ้นสุดสงคราม เขาตัดสินใจใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและสาบานว่าจะไม่ฆ่าใครอีก แต่เมื่อคนที่เขารักถูกโจมตี เขาจึงต้องหันไปใช้ดาบเพื่อต่อสู้อีกครั้ง มีการถ่ายทำภาคต่อหลายเรื่อง ดังนั้นสามารถรับประกันได้ว่ามันจะสนุกแน่นอน

Cafe Funiculi Funicula

สำหรับคนที่รักหนังที่มีความคิดลึกและบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่อ่อนโยน คุณจะสนุกกับหนังเรื่องนี้แน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประวัติของร้านกาแฟ มีโต๊ะที่สามารถพาคุณย้อนเวลากลับไปได้ โดยย้อนเวลากลับไปเพียงชั่วครู่ “กาแฟยังอุ่นอยู่” เป็นเรื่องราวแฟนตาซีดราม่าเกี่ยวกับอดีตที่ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่ม ลึกนุ่ม ตามแบบฉบับของหนังญี่ปุ่น หากคุณสงสัยว่าความสวยงามของหนังญี่ปุ่นคืออะไร หนังเรื่องนี้คือคำตอบ

ซีรีย์ญี่ปุ่น แนะนำ

Brave Father Online : Our Story of Final Fantasy XIV

สำหรับผู้ที่ชอบดูหนังที่ประทับใจและเต็มไปด้วยอารมณ์ ห้ามพลาดการรับชมเรื่องนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะหนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง เกี่ยวกับเรื่องของอากิโอะ ลูกชายคนโตที่ไม่ได้คุยกับพ่อมานานหลายปี กับพ่อที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาทั้งวัน แต่แล้ววันหนึ่ง พ่อก็ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียว ลูกจึงคิดที่จะอยู่กับพ่ออีกครั้ง โดยเชิญพวกเขาให้เล่นภาคต่อของเกมที่พวกเขาเล่นด้วยกันตอนเด็กๆ ใครหลงรักครอบครัวนี้ รับรองว่าได้ดูแล้วจะติดใจจนร้องไห้แน่นอน

High & Low The Worst

หากคุณเป็นแฟนหนังแนวนักเลงญี่ปุ่น บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เพราะหนังเรื่องนี้จะคงเอกลักษณ์ของสไตล์หนังเรื่องนี้ไว้ได้อย่างเต็มที่ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนสนิท 7 คนจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่อยากจะเป็นที่ 1 ที่ Oya School โรงเรียนเกย์ชื่อดังกำลังจะสู้กับ Murayama หัวหน้าโรงเรียน แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นภาคแยกของละครโทรทัศน์เรื่อง High & Low ที่โด่งดัง แต่ก็สามารถรับชมได้อย่างสบาย ๆ แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูซีรีส์นี้มาก่อนก็ตาม นี่เป็นหนังแนวนักเลงอีกเรื่อง ที่คุณไม่ควรพลาด”

L.DK

หากคุณชอบดูหนังแนวรักโรแมนติกในวัยเรียน เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาโออิ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ ที่เพิ่งรู้ว่าเธออาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้ามถนนจากชูเซ “เด็กชาย” มาจากโรงเรียน และสถานการณ์ยิ่งซับซ้อนขึ้นเมื่อเธอทำห้องของเขาพังโดยไม่ได้ตั้งใจ ให้ทั้งคู่อยู่ห้องเดียวกันทำอะไรไม่ได้ !? หนังเรื่องนี้มีครบทั้งเรื่องรัก ตลก ซึ้งกินใจ ดราม่า เหมาะมากสำหรับคนชอบดูหนังรัก

ดูหนังได้ที่ : ซีรีย์ญี่ปุ่น NETFLIX

หน้าแรก : หนัง ญี่ปุ่น Netflix