ซีรีย์ญี่ปุ่น-netflix

ซีรีย์ญี่ปุ่น NETFLIX เพลิดเพลินกับสามารถหน่วยซีรีส์จาก Netflix ปี 2023 ที่น่าติดตามแน่นอน! นี่คือรายชื่อของ 5 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ที่สามารถดูวันหยุดยาว หรือนอนดูกับครอบครัวได้ในเวลาว่าง และที่สำคัญคุณไม่ควรพลาด

The Makanai: Cooking for the Maiko House (แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ)

เริ่มต้นด้วย “The Makanai: Cooking for the Maiko House (แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ)” – ซีรีส์ Netflix ที่ดูเผินๆ เหมือนเป็นซีรีส์ทำอาหาร แต่ความจริงแล้วมีเรื่องราวแฝงอยู่ในเรื่องนี้มากกว่าที่คิด! นี่เป็นเรื่องราวของ คิโยะ (รับบทโดย นานะ โมริ) และ ซุมิเระ (รับบทโดย นัตสึกิ เดกุจิ) คู่หญิงสองคนที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็น ไมโกะ หรือ เกอิชาฝึกหัด พวกเธอจึงได้ออกเดินทางไปยังเกียวโตในตอนที่อายุ 16 ปี เพื่อทำตามความฝันด้วยกัน แต่ระหว่างทางกลับเจอเรื่องราวที่ไม่เป็นอย่างใจหวัง จึงทำให้ความฝันต้องเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเป็น ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ดูเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

 Alice in Borderland Season 2 (อลิสในแดนมรณะ ซีซั่น 2)

สิ้นสุดการรอคอยด้วย “Alice in Borderland Season 2 (อลิสในแดนมรณะ ซีซั่น 2)” – ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ผู้คนตั้งหน้ารอมากที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง แค่เปิดเรื่องมา ก็มีเรื่องให้ต้องลุ้นแบบไม่ให้พักหายใจ แอคชั่นดุเดือดเกินคาด เล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรกของ อะริสุ (รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ) และ อุซางิ (รับบทโดย ทาโอะ ซึชิยะ) ที่ต้องฝ่าฟันเกมสุดหฤโหดในด่านต่างๆ ไปกับผองเพื่อน ซึ่งมีระดับความยากที่มากกว่าเดิม โดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน เป้าหมายหลักของพวกเขาคือการได้รู้ความจริงว่าทำไมถึงต้องมาเล่นเกมเหล่านี้ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะมีชีวิตรอดหรือไม่ แล้วจะได้กลับไปสู่โลกแห่งความจริงได้รึเปล่า ใครที่ดูซีซั่นแรกมาแล้วต้องรีบตามไปดูต่อด่วนๆ!

Gudetama: An Eggcellent Adventure (กุเดทามะ ไข่ขี้เกียจผจญภัย)

ปล่อยหัวให้โล่งๆ ปล่อยใจให้สบาย แล้วเปิด “Gudetama: An Eggcellent Adventure (กุเดทามะ ไข่ขี้เกียจผจญภัย)” บน Netflix – การเดินทางสุดแสนน่ารักของไข่ขี้เกียจกับลูกเจี๊ยบตัวน้อย นี่คือคาแรคเตอร์การ์ตูนที่โดนใจคนญี่ปุ่นและกลายมาเป็นมินิซีรีส์แอนิเมชั่นไลฟ์-แอ็กชัน ทั้งคู่ได้ผจญภัยในโลกที่ระหว่างทางและเจอเรื่องราวมากมาย โดยมีความขี้เกียจเป็นอุปสรรค แน่นอนว่าเรื่องราวจะน่าสนุกและน่าติดตามอย่างไร ใช้เวลาดูไม่นานเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็จบแล้ว นอกจากความน่ารักของตัวการ์ตูนแล้วยังสามารถให้เราได้คิดตามด้วย แน่นอนว่าคุณจะมีความสนุกและยิ้มไปอย่างแน่นอน!

Love You as the World Ends (รักเธอตราบวันสิ้นโลก)

ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์ญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับซอมบี้และมีพล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้น และเน้นการดำเนินเรื่องแบบซับซ้อน คุณต้องห้ามพลาด “Love You as the World Ends” เรื่องนี้เด็ดขาดเลยค่ะ. ดูจบแล้วอาจจะทำให้ทุกคนต้องขยาดกับการลอดอุโมงค์ใต้ดินไปเลย. เรื่องนี้มีนักแสดงหนุ่มหล่อ ฮิบิกิ มามิยะ (รับบทโดย เรียวมะ ทาเคอูชิ) ชายหนุ่มช่างซ่อมรถ ที่มีแพลนจะขอแฟนสาวอย่าง คุรุมิ โอกาซาวาระ (รับบทโดย อายามิ อากะโจ) แต่งงานในวันนี้

แต่ด้วยเหตุผลอะไรไม่ทราบได้ ทำให้เขาต้องติดอยู่ในอุโมงค์ใต้ดินนานถึง 4 วัน เมื่อออกมาก็พบกับบ้านเมืองที่ว่าง ร้างผู้คน และคนรู้จักหลายคนก็กลายเป็นซอมบี้กันไปหมด ความหวังเดียวที่เหลืออยู่ของเขา คือ ต้องหาแฟนสาวให้พบ ซึ่งเขาก็ได้แต่หวังว่าเธอจะยังปลอดภัย ตามลุ้นกันต่อในซีรีส์เลย

First Love (รักแรก)

ถ้าคุณยังคงฝังใจกับรักครั้งแรก คุณต้องดู “First Love (รักแรก)” ซีรีส์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและความทรงจำสุดซึ้ง มาจากเพลงฮิตยุค 90 ที่คุณอาจต้องการลืมไปแต่ไม่สามารถทำได้. เป็นซีรีส์ที่ผู้เขียนบทและผู้กำกับได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงของนักร้องดังยุค อูทาดะ ฮิคารุ และยังมีนักแสดงแสนมีประสบการณ์อย่าง ทาเครุ ซาโตะ ที่รับบทเป็น นามิกิ และฮิคาริ มิตสึชิมะ ที่รับบทเป็น ยูเอะ โนกุจุ งานนี้ควรเตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาให้ดี เพราะซีรีส์นี้จะทำให้เพื่อนๆ เสียน้ำตาโดยไม่รู้ตัว!

ดูหนังได้ที่ : ซีรีย์ญี่ปุ่น NETFLIX

หน้าแรก : หนัง ญี่ปุ่น Netflix